Phố đèn đỏ Amsterdam có gì thú vị?

  • phố đèn đỏ Amsterdam
  • phố đèn đỏ Amsterdam
  • phố đèn đỏ Amsterdam
  • phố đèn đỏ Amsterdam
  • phố đèn đỏ Amsterdam

Phố đèn đỏ Amsterdam là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại Hà Lan. Người ta thường ví rằng tới Amsterdam mà chưa tới phố đèn đỏ thì không khác gì tới Paris mà không tới thăm tháp Eiffel vậy. Phố đèn đỏ Amsterdam là một minh chứng rõ nét cho phong cách sống phóng khoáng của người Hà Lan.

phố đèn đỏ Amsterdam

Khu phố đèn đỏ ở Amsterdam luôn tấp nập người qua lại

Để tới thăm phố đèn đỏ Amsterdam, bạn có thể tham gia tour ghép châu Âu giá rẻ do GoEuGo Việt Nam cung cấp. Đây là tour khởi hành hàng tuần và có lịch trình đi qua Amsterdam khá thú vị.

Phố Đèn Đỏ của Amsterdam bao gồm 3 khu: De Wallen, Singelgebied và Ruysdaelkade. Trong đó lớn nhất là De Wallen, nằm tại trung tâm của khu vực và có lịch sử lâu đời nhất thành phố.

phố đèn đỏ Amsterdam

Những ô cửa kính đặc biệt tại Amsterdam

Đến đây, du khách có thể rất bất ngờ vì được thăm quan nhà hát, viện bảo tàng, nhà thổ, các cửa hàng bán đồ chơi,… tất cả đều liên quan đến tình dục. Trên những con đường nhỏ với đầy rẫy các cabin, cà phê và đằng sau những ô cửa kính là những cô gái trong trang phục “thiếu vải” biểu diễn để thu hút khách. Tuy nhiên, có một quy định bắt buộc bạn phải chấp hành là không được quay phim, chụp ảnh tại đây.

phố đèn đỏ Amsterdam

Khu phố De Wallen nổi tiếng tại Amsterdam

Cho đến năm 2000, hoạt động mại dâm mới chính thức được công nhận ở Hà Lan nói chung và Amsterdam nói riêng. Đây cũng là nỗ lực của chính phủ trong việc quản lý hoạt động của ngành công nghiệp đặc biệt này. Phố đèn đỏ Amsterdam giờ đây cũng đang thu hút một lượng lớn khách du lịch tới thăm quan.

Màn đêm buông xuống cũng là lúc những ánh sáng lung linh được phát ra từ các khung cửa kính. Mỗi đêm, có đến hàng nghìn du khách đi dọc theo con đường nhỏ hẹp gần dòng kênh mang tên Phố Đèn Đỏ – Red Light District. Ngắm nhìn những đường cong nóng bỏng tạo dáng gợi cảm bằng thứ ánh sáng mờ ảo.

Tới phố đèn đỏ Amsterdam, bạn nên đi thăm những gì? 

Có 3 thứ mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đó là Coffees shops – nơi buôn bán mọi thứ liên quan đến tình dục; Coffee bruns là các quán bia đặc trưng của người Hà Lan; và nhà đỏ là nơi dành cho du khách làng chơi.

 

Đi sâu vào trong khu phố, bạn sẽ thấy một nhà thờ cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 14. Người ta cho rằng đây là nơi để cứu rỗi linh hồn của các cô gái mại dâm và đám đàn ông đầy ham muốn tội lỗi.

phố đèn đỏ Amsterdam

Nhà thờ nổi tiếng tại khu phố đèn đỏ

 

Khách du lịch cũng sẽ không thể bỏ qua “Red light secrets museum of Prostitution”. Đây là bảo tàng nổi tiếng ở khu phố Đèn Đỏ, được thành lập để giới thiệu cho những ai không có cơ hội hoặc không đủ can đảm để tiếp xúc sâu hơn bên trong không gian làm việc của các cô gái hành nghề mại dâm. Nơi đây giới thiệu về môi trường làm việc, cũng như những hoạt động trong 16 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày của họ.

phố đèn đỏ Amsterdam

Bảo tàng nổi tiếng nhất Amsterdam về hoạt động mại dâm

 

Amsterdam cũng là nơi duy nhất trên thế giới cho đúc tượng tôn vinh nghề mại dâm. Tại phố đèn đỏ Amsterdam, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng có tên gọi Belle, với hình một cô gái đang đứng bên ô cửa. Bên dưới bức tượng có khắc một dòng chữ rất đáng để suy ngẫm “hãy tôn trọng tất cả những người hành nghề mại dâm trên toàn thế giới”.

Đừng bỏ qua hành trình tour ghép châu Âu vô cùng hấp dẫn và lên đường cùng chúng tôi thôi!

Gửi bình luận